Tin Tức - Sản Phẩm Công Nghệ Mới

Xác thực dấu vân tay là gì?

manhkhanhXác thực dấu vân tay, mà cũng đôi khi được gọi là nhận dạng vân tay , là một phương pháp xác minh danh tính của một người dựa trên dấu vân tay của người đó. Mỗi người đều có dấu vân tay, vì vậy nó có thể tạo ra một chương trình nhận dạng tự động sử dụng công nghệ sinh trắc học dấu vân tay. (19/01/2012)

> Nhận diện vân tay bắt đầu được đưa vào cuộc sống

 

Xác thực dấu vân tay, mà cũng đôi khi được gọi là nhận dạng vân tay , là một phương pháp xác minh danh tính của một người dựa trên dấu vân tay của người đó. Mỗi người đều có dấu vân tay, vì vậy nó có thể tạo ra một chương trình nhận dạng tự động sử dụng công nghệ sinh trắc học dấu vân tay.


Tất nhiên, để có thể để xác định một người nào đó dựa trên dấu vân tay của mình, họ phải cung cấp dấu vân tay ở một điểm trước đó trong thời gian. Do đó, dấu vân tay hệ thống xác thực dựa trên một cơ sở dữ liệu có chứa quét dấu vân tay và nhận dạng mà chúng được kết nối.

 

Máy phù hợp với dấu vân tay để nhận dạng của một người là một thiết bị điện tử được gọi là một cảm biến dấu vân tay. Một cảm biến dấu vân tay có một máy quét ngón tay của một người, quy trình in, và phù hợp với sinh trắc học của các thông tin mà nó có trong hồ sơ.

 

Xác thực dấu vân tay thường được sử dụng cho mục đích bảo mật. Phòng bảo vệ, ví dụ, có thể sử dụng một hệ thống bảo mật dựa trên một hệ thống dấu vân tay để đảm bảo rằng chỉ có những người nhất định mới có thể truy cập ( hệ thống kiểm soát vào ra vân tay ). Có một số két sắt dựa trên công nghệ tương tự và sẽ chỉ mở cho một người với dấu vân tay được lưu trữ đó chính là két sắt vân tay. Một ví dụ nữa đó là khóa cửa vân tay hay còn gọi là khóa vân tay và còn rất nhiều sản phẩm ứng dụng nữa như máy chấm công, tủ khóa vân tay...


Đôi khi xác thực dấu vân tay được sử dụng khi số lượng lớn người cần truy cập vào các lối vào tương tự trong cùng thời kỳ của thời gian. Một số tòa nhà văn phòng lớn dựa vào xác thực dấu vân tay. Điều này cho phép nhiều nhân viên  ra vào tại các điểm chính trong ngày, chẳng hạn như vào buổi sáng và sau khi giờ ăn trưa, mà không cần phải dừng lại để trình bày các tài liệu xác minh cho nhân viên an ninh. Walt Disney World cũng dựa trên công nghệ này để đảm bảo rằng chỉ có một người sử dụng vé qua nhiều ngày đến công viên vui chơi giải trí.

 

Xác thực dấu vân tay cũng rất quan trọng cho các nhà điều tra hình sự. Các dấu vân tay được tìm thấy tại hiện trường của tội phạm có thể được phân tích đối chiếu với dấu vân tay được lưu trong tập tin trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát. Khớp với dấu vân tay tích cực có thể giúp các thám tử xác định thủ phạm của một tội phạm.

Rongnet.vn