Tin Tức - Sản Phẩm Công Nghệ Mới

Intel phát triển camera 3D có thể nhận biết cảm xúc

Intel cho biết họ đang phát triển một loại camera 3D cải tiến mới dành cho máy tính có thể cảm nhận được chiều sâu của hình ảnh. (04/09/2013)

 

> Camera chụp mùi

> Camera nhìn xuyên lửa

> Biến iPhone thành camera an ninh

> Biến “dế” thành máy quét sinh trắc học

> SeeSV-S205 - Camera phát hiện tiếng động

> Bí quyết chọn camera hành trình cho xe hơi


Từ đó nhận biết được các chuyển động của người dùng, theo dõi cảm xúc của họ và thậm chí là ghi nhớ thói quen đọc sách của trẻ em. Hãng cho biết loại camera mới sẽ được tích hợp vào các laptop và ultrabook mới vào nửa cuối năm sau.

 

manhkhanh

Webcam Senz3D của Creative

 

Ông Anil Nanduri, giám đốc mảng các giải pháp tri giác của Intel nói trước mắt công nghệ này sẽ có mặt trên các webcam rời trước ví dụ như webcam Senz3D của Creative sẽ được bán ra vào cuối quý này. Sau đó họ sẽ đưa công nghệ này tới các nền tảng phổ biến hơn như tablet và smartphone.

 

Intel nói camera có thể theo dõi ánh mắt của người dùng và biết được người đó có đang gặp khó khăn trong lúc đọc hay không, ví dụ như trẻ em có thể gặp phải các từ khó mà chúng không hiểu trong quá trình đọc sách.

 

Ngoài ra, với khả năng cảm biến chiều sâu của các vật thể, camera còn có thể xác định được những yếu tố đặc điểm của vật thể đó bao gồm cả hình dạng và đường biên. Từ đó biết được luôn khoảng cách, kích thước, màu sắc và nhiều yếu tố khác của nhiều loại đồ vật khác nhau vốn sẽ rất hữu ích trong lĩnh vực scanin 3D.

 

Rongnet.vn

(Theo Khoahoc.com.vn, QTM)

> Làm sạch nước nhờ vật liệu mới

> Bút có khả năng phát hiện lỗi chính tả

> Thiết bị cầm tay giúp ''nhìn'' xuyên tường

> Vòng đeo tay có thể giám sát “chuyện ấy”

> Kim loại lỏng: Bước phát triển mới của in 3D

> Bayer sử dụng khí thải làm nguyên liệu thô cho ngành nhựa