Tin Tức - Sản Phẩm Công Nghệ Mới

[Infographic] Tương lai sẽ không cần password?

Infographic sau lý giải cho bạn tại sao thời điểm mà OTP bị thay thế sắp đến gần. Và bạn đừng ngạc nhiên, đó chính xác là những gì mà công nghệ loài người chúng ta đang đạt được. (16/04/2015)

> Thiết bị quét mống mắt thay thế mật khẩu truyền thống

> 5 công cụ sinh trắc học thay thế mật khẩu trong tương lai

> Tội phạm mạng đang tìm cách qua mặt bảo mật sinh trắc học

> Nhận dạng sinh trắc học: một mẩu tóc cũng đủ ''bắt hình dong''

> 7 công nghệ bảo mật sinh trắc học độc đáo đang được phát triển

> Công nghệ sinh trắc học mới của Intel và McAfee sẽ đẩy password xuống vực thẳm

 

One-time Password (OTP) là một hệ thống mã xác thực đúng như tên gọi của nó, bạn chỉ nhập đúng một lần để xác thực thông tin, thường được gửi qua điện thoại hoặc email. OTP từng là một trong những cách nhanh chóng tiện lợi nhất để xác thực thông tin người dùng, thế nhưng khi so với những công nghệ mới đang lên ngôi, OTP dường như chỉ là một hạt cát khi đặt lên bàn cân của sự tiện lợi cũng như tính bảo mật.


Xác thực bằng công nghệ sinh trắc học dường như đang là một lối đi đầy tiềm năng cho các tổ chức nghiên cứu trong lĩnh vực này. Sự chính xác và tiện lợi của nó là điều không thể phủ nhận, người dùng có thể sử dụng chính cơ thể của mình, như vân tay, tròng mắt hay giọng nói để mở khóa các thiết bị.


Bên cạnh đó, các công nghệ không dùng sinh trắc học cũng đang phát triển lối đi cho riêng mình với rất nhiều các phát minh sáng tạo trong thời gian gần đây. Infographic sau lý giải cho bạn tại sao thời điểm mà OTP bị thay thế sắp đến gần. Và bạn đừng ngạc nhiên, đó chính xác là những gì mà công nghệ loài người chúng ta đang đạt được.

 

manhkhanh

 

Rongnet.vn

(Theo Genk.vn, Tinhte.vn)

> Công nghệ nhận dạng mới

> Điều khiển máy bay bằng ý nghĩ

> Khóa cửa mở bằng dấu vân tay hoặc thẻ

> Khóa mã an toàn nhất thế giới bằng âm thanh

> 8 cách bảo vệ thông tin cá nhân đơn giản thời đại số

> Công nghệ và Internet biến ngôi nhà thành ''thông minh'' như thế nào?