Tin Tức - Sản Phẩm Công Nghệ Mới

Điều khiển robot bằng suy nghĩ

Với khả năng điều khiển robot bằng suy nghĩ, con người không cần phải lo sợ một ngày nào đó chúng sẽ thống trị địa cầu. (05/05/2013)

> Internet cho robot

> ''Nhà tâm lý học'' ảo

> Robot đến lớp thay học sinh

> Truy cập máy tính bằng ý nghĩ

> Chuồn chuồn robot 'nuột' như thật

> Điều khiển tablet, smartphone bằng ý nghĩ

 

manhkhanh

Ảnh: Suy nghĩ có thể tác động đến robot. Ảnh: Photo.com.

 

Nhà nghiên cứu Angel Perez Garcia nói rằng, ông có thể khiến một robot hoạt động chính xác theo ý muốn bằng suy nghĩ của mình. Trong thí nghiệm, ông dùng một điện não đồ (EGG), sử dụng những điện cực nhỏ gắn vào đầu để phát hiện hoạt động điện trong não. Sau đó ông tập trung vào một biểu tượng ánh sáng. Các điện cực sẽ đọc hoạt động trong não và gửi tín hiệu đến robot khiến nó cử động như ý muốn của ông.

 

"Tôi có thể lựa chọn những ánh sáng trên màn ảnh. Hoạt động của robot sẽ phụ thuộc vào ánh sáng tôi đã chọn và loại hoạt động nào được tạo ra từ suy nghĩ của tôi", Redorbit dẫn lời Angel nói. Ông có thể sử dụng cử động của mắt, lông mày và các phần khác trên mặt để điều khiển các khớp robot.

 

Các nhà nghiên cứu hy vọng cuộc sống tương lai của con người tốt đẹp hơn với sự hỗ trợ của các robot. "Mục tiêu chính nghiên cứu robot là để tạo ra người bạn robot có mối quan hệ lâu dài với người sử dụng. Chúng có thể hỗ trợ người cao tuổi trong sinh hoạt hàng ngày, giúp đỡ người tàn tật trong cuộc sống, hoặc chăm sóc bệnh nhân suốt quá trình hồi phục", Astrid Rosenthal-von der Putten của đại học Duisburg-Essen cho biết.

 

Rongnet.vn

(Theo VnExpress, Nguyên Trường)

> Giấy thông minh

> Những tiên đoán về iPhone 6

> Điều khiển máy tính bằng mắt

> Ứng dụng công nghệ giúp các ông chồng 'nịnh' vợ

> Những công nghệ sẽ 'phổ cập' trên các mẫu ô tô tương lai

> Phần mềm tiện ích cho lựa chọn không gian sống trên iPhone