Tin Tức - Sản Phẩm Công Nghệ Mới

Dấu vân tay có thay đổi theo thời gian?

Vì sao khi làm chứng minh thư cần lấy dấu vân tay? Dấu vân tay có thay đổi theo thời gian không? Dấu vân tay và đường chỉ tay có quyết định số phận của từng con người hay không?

> Tại sao lại có Dấu vân tay?

 

manhkhanhDấu vân tay là một đặc điểm quan trọng giữa người này và người khác. Trên 6 tỷ người trên thế giới, hầu như khó tìm thấy được dấu vân tay của ai giống ai.

Đặc điểm của dấu vân tay dù chỉ gồm có 7 loại (vòng móc đơn, vòng móc kép, vòng tập trung ở giữa, vòng cung, vòng cung hình lều, vòng xoắn, vòng bất thường) nhưng thể hiện về chi tiết khác nhau muôn hình muôn vẻ.

 

Đặc điểm dấu vân tay không thay đổi từ khi mới sinh ra cho đến khi về già.

 

Người đầu tiên truyền bá việc nhận dạng con người bằng dấu vân tay là TS.Henry Faulds (1880). Trước đó William Herschel là người đầu tiên dùng dấu vân tay để nhận dạng tù nhân (1860). Dấu vân tay và đường chỉ tay không liên quan gì đến vận mệnh của con người. Không có cơ sở nào phán xét về đường sinh, đường bệnh, đường hôn nhân, đường công danh, đường tài phú… khi đoán chỉ tay. Người ta không đoán vân tay vì nó nhỏ quá, khó nhìn thấy quá mà thôi.

 

rongnet.vn

( VTV )