Tin Tức - Sản Phẩm Công Nghệ Mới

Công nghệ vân tay là gì?

manhkhanhCông nghệ vân tay sử dụng các dấu vân tay của một người để xác định thông qua chức năng quét dấu vân tay. Công nghệ này được sử dụng không chỉ trong các hệ thống an ninh, mà còn trong lĩnh vực của khoa học pháp y và cảnh tội phạm điều tra .Nó thậm chí có thể được tìm thấy trên các tiện ích được tìm thấy trong nhà, chẳng hạn như một số máy tính xách tay.

> Đôi nét về công nghệ vân tay

 

Mỗi cá nhân có một bộ khác nhau của dấu vân tay từ mỗi cá nhân khác trên thế giới. Này thường được gọi là một dấu vân tay sinh trắc học . Sinh trắc học là nghiên cứu cách thức con người khác nhau dựa vào các yếu tố sinh học, chẳng hạn như làm thế nào các dấu vân tay của mỗi người hình thức khác nhau. Ngay cả những cặp song sinh giống hệt nhau không chia sẻ cùng một thiết lập chính xác của dấu vân tay. Dấu vân tay của một người giống như một thẻ nhận dạng.

 

Để sử dụng một máy quét dấu vân tay, người đặt tay hoặc ngón tay của mình lên máy quét . Máy sau đó quét ngón tay để tạo ra một hình ảnh của các đường nhỏ và rặng núi tạo nên dấu vân tay. Nó đặt cùng một hình ảnh chi tiết của dấu vân tay này và lưu trữ nó để sử dụng sau này. Dấu vân tay được kết nối với tên của người để tham khảo trong tương lai.


manhkhanh

 

Máy quét dấu vân tay quang học sử dụng các điểm nhỏ của ánh sáng, giống như một máy quay video gia đình không, để ghi lại dấu vân tay. Một máy quét điện dung sử dụng một dòng điện để tạo ra hình ảnh. Cả hai đều gửi ra một loại ánh sáng, tín hiệu điện, ghi lại một phần nhỏ trong các dấu vân tay. Sau khi toàn bộ vân tay được ghi lại, tất cả các bộ phận nhỏ xíu được đặt lại với nhau để tạo thành một bức tranh toàn cảnh.

manhkhanh

 

Trong điều tra một tội phạm, các nhà điều tra tìm kiếm dấu vân tay tiềm ẩn . Dấu vân tay tiềm ẩn bất kỳ bản in lại phía sau mà không thể được nhìn thấy bằng mắt thường. Thông thường một dấu vân tay sẽ không được rõ ràng, nhưng bất cứ điều gì hình sự xúc động với hai bàn tay trần của mình sẽ có một dấu vân tay trên đó. Các nhà điều tra sử dụng lau bụi, giữa các phương pháp khác, để tìm và lấy dấu vân tay để xác định sau. Sau đó họ có thể so sánh dấu vân tay họ đã thu thập các dấu vân tay của danh sách những kẻ tình nghi.

 

Bảo mật là một khu vực mà công nghệ dấu vân tay đi vào chơi. Sử dụng máy quét vân tay, hệ thống an ninh có thể cho phép hoặc từ chối truy cập vào máy tính hoặc một cánh cửa bằng cách quét ngón tay của một người. Nó so sánh này quét cơ sở dữ liệu dấu vân tay có thẩm quyền, và nếu không có trận đấu sau đó người này không nhận được quyền truy cập.

 

Hạn chế công nghệ vân tay là chi phí. Trong khi hệ thống nhỏ hơn giảm giá, chi phí lắp đặt một hệ thống an ninh cho một công ty lớn phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ vân tay sẽ trở nên đắt đỏ. Các khu vực Hiện nay một số có thể sử dụng công nghệ trong khi những người khác gắn bó với phương pháp truyền thống.


Rongnet.vn

(Theo wisegeek.com)