Tin Tức - Sản Phẩm Công Nghệ Mới

Công nghệ sinh trắc học sẽ thay thế mật khẩu trong tương lai

Thời đại Internet bùng nổ, mỗi người đều có ít nhất một địa chỉ mail, yahoo, … và đi kèm theo đó là những password tương ứng. Ngay cả khi bạn rút tiền , mỗi người đều có mật khẩu khi giao dịch tài khoản qua cây ATM… rất nhiều lĩnh vực bạn đều cần có mật khẩu để bảo vệ quyền riêng tư cũng như tài sản cá nhân. (04/01/2012)

> Dấu vân tay - Sinh trắc học


Xã hội phát triển không ngừng, công nghệ thông tin, công nghệ sinh trắc học ngày càng áp dụng những phương thức tiên tiến nhất nhằm mục đích tối ưu hóa lợi ích của máy móc phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu ngày càng đa dạng của con người.

 

manhkhanh

Công nghệ sinh trắc học

 

Cũng chính vì lẽ đó, những quyền riêng tư và bảo mật của con người cũng được bảo vệ tân tiến hơn, nếu như thời điểm hiện tại trở về quá khứ, một địa chỉ email hay tài khoản ATM bạn bị mất, lập tức sẽ có người khác chỉ cần biết mật khẩu của bạn họ sẽ thay bạn làm chủ tài khoản, điều đó bạn không muốn chút nào phải không? Trong tương lai gần , chỉ 5 năm tới, khi mà công nghệ sinh trắc học phát triển hơn, công nghệ nhận dạng vân tay, nhận dạng khuôn mặt, giọng nói, … áp dụng đa dạng hơn, phong phú hơn cho cuộc sống hiện đại của bạn thì lúc đó, việc nhớ những ký tự mật khẩu kia đã đi vào dĩ vãng và chính vì vậy, mật khẩu sẽ không cần dùng tới cho công việc hàng ngày của bạn.

 

Đó là điều kỳ diệu của công nghệ sinh trắc học và đương nhiên khi nền kinh tế phát triển , những công nghệ nhận dạng đặc điểm của con người càng phong phú, đa dạng để bắt kịp và phục vụ tốt nhất cho bạn.

 

Hiện tại, phòng kỹ thuật hình sự - công an TP. Hà Nội vừa áp dụng công nghệ mới để bảo vệ các cây ATM. Đó là lắp đặt hệ thống còi báo động.

 

Điều này vừa bảo vệ lợi ích cá nhân của khách hàng, vừa tránh tình trạng thiệt hại không đáng có của ngân hàng, bạn thủ tưởng tượng xem khi một người không phải chủ tài khoản, cố tình lấy cắp tiền hay phá cây ATM, máy ATM lúc này được trang bị công nghệ sinh trắc học sẽ phát ra một tiếng hú rất to báo động cho lực lượng công an và ngân hàng kịp thời phát hiện và báo động cho người dân quanh khu vực đó

 

Hãy tin rằng công nghệ nhận dạng sinh trắc học ngày càng phục vụ tốt nhất cho nhu cầu công việc và tiện lợi hơn cho cuộc sống của bạn, nếu không tin, bạn hãy dùng thử nhé.

 

Một số sản phẩm ứng dụng công nghệ vân tay:

Khóa vân tay

Khóa tủ vân tay

Khóa vân tay ôtô xe máy

Két sắt vân tay

Máy chấm công vân tay

Hệ thống kiểm soát vào ra vân tay

 

Rongnet.vn