Tin Tức - Sản Phẩm Công Nghệ Mới

Công nghệ sinh trắc học mới của Intel và McAfee sẽ đẩy password xuống vực thẳm

Intel kết hợp cùng McAfee lên kế hoạch tung ra công nghệ bảo mật bằng sinh trắc học. Intel và McAfee vừa công bố sẽ dùng cả cơ thể của bạn làm mã để đăng nhập vào máy tính hay các tài khoản như email hoặc tài khoản ngân hàng bằng công nghệ sinh trắc học. (04/12/2014)

 

> Công nghệ nhận dạng mới

> Sinh trắc học di động trên đà phát triển

> 6 ứng dụng sinh trắc học phổ biến hiện nay

> Công nghệ sinh trắc học: Ngày càng thông dụng

> Sinh trắc học - Xu hướng an ninh mới ở doanh nghiệp

> 5 Hỏi - Đáp trước khi Bạn đầu tư công nghệ sinh trắc học

> 5 công cụ sinh trắc học thay thế mật khẩu trong tương lai

> Nhận dạng sinh trắc học: một mẩu tóc cũng đủ ''bắt hình dong''

 

manhkhanh

 

Thông thường trung bình mỗi người dùng Internet ngày nay phải ghi nhớ khoảng 18 mật khẩu khác nhau cho các loại tài khoản, điều này khiến nhiều người có trí nhớ kém thường đặt 1 loạt mật khẩu giống nhau và điều đó khiến tính bảo mật của mật khẩu hạ xuống nhiều.

 

Mới đây, Intel và McAfee vừa công bố sẽ dùng cả cơ thể của bạn làm mã để đăng nhập vào máy tính hay các tài khoản như email hoặc tài khoản ngân hàng bằng công nghệ sinh trắc học. McAfee hiện đang thuộc sở hữu của Intel và cũng là chủ nhân của công nghệ bảo mật bằng sinh trắc học, phần mềm để sử dụng công nghệ này hiện đã trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và sắp hoàn thiện, dự kiến sẽ phát hành vào ngay cuối năm nay, vấn đề còn lại chỉ là phần cứng tương thích với nó mà thôi.

 

Ông Kirk Skaugen - Phó chủ tịch và đồng thời là Tổng giám đốc của PC Client Group của Intel cho biết những bất tiện trong việc sử dụng máy tính ngày nay nằm ở việc bảo mật bằng mật khẩu truyền thống và nó thực sự rắc rối. Trung bình mỗi người dùng có đến 18 mật khẩu khác nhau cho các dịch vụ từ mật khẩu máy tính, điện thoại đến tài khoản ngân hàng. Với công nghệ bảo mật bằng sinh trắc học mới này thì việc bảo mật sẽ an toàn và đơn giản hơn rất nhiều.

 

Rongnet.vn

(Theo Genk.vn)

> Thanh toán bằng dấu vân tay

> Lòng bàn tay “đáng tin cậy” hơn ngón tay

> Thẻ tín dụng MasterCard có cảm biến vân tay

> Bức tường trong suốt - Màn hình của tương lai

> Bàn làm việc “thông minh” cho dân văn phòng

> 8 cách bảo vệ thông tin cá nhân đơn giản thời đại số

> Hệ thống theo dõi chuyển động 3D ''nhìn'' xuyên tường

> Thiết bị quét mống mắt thay thế mật khẩu truyền thống