Tin Tức - Sản Phẩm Công Nghệ Mới

5 Hỏi - Đáp trước khi Bạn đầu tư công nghệ sinh trắc học

Công nghệ sinh trắc học nhận dạng đang được thế giới sử dụng phổ biến. Càng ngày, các chính phủ và doanh nghiệp ủy thác xác định các cá nhân thông qua sinh trắc học cho an ninh, an toàn và hiệu quả vì khả năng độc đáo của công nghệ dựa trên đặc điểm sinh lý (bạn là ai) thay vì thẻ mã vạch, số nhận dạng cá nhân (những gì bạn có) hoặc câu hỏi bảo mật (những gì bạn biết). (16/02/2012)

> Công nghệ Sinh trắc học – Lợi ích và giải pháp!

 

manhkhanh

 

Đối với những người biết hoặc hiểu về công nghệ sinh trắc học và đang dự tính cho nhu cầu riêng của mình, có nhiều hệ thống sinh trắc học khác nhau (phần mềm lưu trữ thông tin, xác định các cá nhân và quyền hạn của phần cứng) và các phương thức (phần cứng riêng của mình - đọc dấu vân tay , tĩnh mạch ngón tay, tĩnh mạch lòng bàn tay, mống mắt... vv) để xem xét trước khi đầu tư. Điều quan trọng là làm thế nào để các phần mềm và phần cứng sinh trắc học mà bạn đầu tư đem lại hiệu quả và phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.

 

Dưới đây là 5 câu hỏi và câu trả lời để xem xét trước khi bạn đầu tư vào công nghệ sinh trắc học:

 

Câu hỏi # 1 - Liệu dấu vân tay sinh trắc học có phù hợp với tất cả các loại môi trường và tất cả người sử dụng?

Thông thường, khi bạn nghe thấy thuật ngữ "sinh trắc học" bạn sẽ nghĩ ngay đến công nghệ vân tay sinh trắc học . Mặc dù công nghệ vân tay sinh trắc học là tuyệt vời và hoạt động tốt trong nhiều môi trường, tuy nhiên nó không phải là giải pháp phù hợp nhất để sử dụng trong điều kiện nhất định. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng công nghệ sinh trắc học để kiểm soát thời gian nhân viên của bạn, trong khi đó nhân viên  làm việc với hóa chất, mài mòn, dụng cụ, máy móc, sự toàn vẹn dấu vân tay của họ có thể là thấp và có vấn đề với nhận dạng vân tay. Vết cắt, vết bầm tím, vết xước, bụi bẩn, bụi bẩn và dầu mỡ đều có thể ảnh hưởng đến khả năng quét dấu vân tay.

 

Có lẽ bạn sống trong một khí hậu lạnh. Bạn có biết rằng khí hậu có thể có ảnh hưởng đến khả năng nắm bắt một dấu vân tay? Thời tiết lạnh làm da khô và điều này cũng có thể làm giảm sự chụp quét chất lượng trên một đầu đọc dấu vân tay.

 

Tuổi tác cũng có thể là một yếu tố. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chúng ta già đi, da của chúng ta trở nên đàn hồi hơn. Da tính đàn hồi có tác dụng trực tiếp đến tính toàn vẹn dấu vân tay do đó sẽ ảnh hưởng đến sự chính xác khi quét dấu vân tay.

 

manhkhanh

Trả lời câu hỏi # 2 - "mạch máu" sinh trắc học là gì và nó có gì khác với công nghệ vân tay?

Mạch sinh trắc học công nghệ không dựa vào dấu vân tay cho các mục đích nhận dạng. Thay vào đó, nó dựa vào chụp hình ảnh của các mô hình tĩnh mạch bên dưới các ngón tay hoặc da và sử dụng hình ảnh đó như là cơ sở để xác định cá nhân. Không giống như công nghệ vân tay, tính toàn vẹn của da không phải là một vấn đề với mạch máu sinh trắc học. Bằng cách sử dụng gần ánh sáng hồng ngoại để chụp tĩnh mạch ngón tay hoặc tĩnh mạch lòng bàn tay mẫu bên dưới bề mặt da để xác định một cá nhân. Nên sử dụng sinh trắc học mạch máu nếu người dùng sử trong môi trường không có lợi cho công nghệ vân tay.

Ngoài ra, mạch máu sinh trắc học là một lựa chọn giá cả phải chăng

 

manhkhanh


Câu hỏi # 3 - đầu tư trong công nghệ sinh trắc học có phải rất tốn kém?

Một trong những hiểu lầm phổ biến nhất của công nghệ sinh trắc học là bởi vì nó được coi là một công nghệ chi phí quá nhiều để được coi là một giải pháp thực tế để triển khai sử dụng.

Sự thật là sinh trắc học giá cả rất phải chăng và mặc dù nó có thể là một đầu tư ban đầu hơi đắt tiền hơn so với công nghệ nhận dạng khác (mã vạch, mã PIN, vv) trong thời gian ngắn hạn,  nhưng về dài hạn nó sẽ đem lại hiệu quả, giảm chi phí. Nên nhìn vào khía cạnh dài hạn của nó.

 

Câu hỏi # 4 - công nghệ sinh trắc học vi phạm quyền riêng tư của một cá nhân?

Có nhiều quan niệm sai về công nghệ sinh trắc học.

Mẫu nhận dạng sinh trắc học được lưu trữ trên một máy chủ hoặc máy tính không thực sự lưu lại hình ảnh ở tất cả. Nó là một đại diện toán học của các điểm dữ liệu là một chất chiết xuất từ thuật toán sinh trắc học từ quét dấu vân tay , tĩnh mạch ngón tay , tĩnh mạch lòng bàn tay hoặc mống mắt . Các mẫu nhận dạng chỉ đơn giản là một tập tin dữ liệu nhị phân, một loạt các số không. Thuật toán sau đó sử dụng mẫu để tích cực xác định một cá nhân trong quá trình quét dấu vân tay tiếp theo. Hình ảnh không bao giờ lưu trữ hoặc truyền qua mạng.

 

manhkhanh

 

Câu hỏi # 5 - nên tìm hiểu thêm về công nghệ này trước khi tôi thực hiện mua hàng là gì?

Đáng ngạc nhiên với nhiều người, phần lớn các vấn đề và khó khăn phát sinh từ việc sử dụng sinh trắc học là do đào tạo không hiệu quả, giáo dục về làm thế nào để cài đặt, sử dụng và duy trì hệ thống sinh trắc học. Đó là giả định rằng nếu có một vấn đề với phần cứng hoặc phần mềm sinh trắc học, nó nằm trong chương trình, thiết bị nhưng trong thực tế vấn đề thường xuyên hơn là do một người dùng cuối không theo hướng dẫn cài đặt hoặc không đúng cách duy trì phần cứng của họ để thiết lập nó và tối đa hóa tuổi thọ của nó.

Chúc các bạn có được những sự đầu tư thông minh và hiệu quả.

Rongnet.vn